What's happening?

Video Sources 387 Views Report Error

  • Weathering with You (2019) ฤดูฝัน ฉันมีเธอ
Weathering with You (2019) ฤดูฝัน ฉันมีเธอ

Weathering with You (2019) ฤดูฝัน ฉันมีเธอ

Your rating: 0
10 1 vote

Synopsis

Weathering With You เป็นผลงานภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องล่าสุดจากผู้กำกับที่มีชื่อเสียงอย่าง มาโกโตะ ชินไก ผู้สร้างสรรค์ผลงานที่ตราตรึงใจแฟนคลับไว้มากมาย อย่าง Your Name หลับตาฝันถึงชื่อเธอ ครั้งนี้เขากลับมาพร้อมกับเรื่องราวความรัก ความเหงา เศร้า ซึ้ง และมิตรภาพดีๆ อีกครั้ง โดยมีเพลงประกอบที่ช่วยส่งให้เรื่องน่าติดตามยิ่งขึ้นจากวงร็อกชื่อดังของญี่ปุ่นอย่าง Radwimps

เรื่องย่อ

เป็นเรื่องราวของ โมริชิมะ โฮดากะ เด็กหนุ่ม ม.ปลายที่หนีออกจากบ้านมาที่โตเกียว ซึ่งโตเกียวในขณะนั้นกำลังประสบกับปัญหาฝนตกหนักในรอบหลายปี และแม้ว่าเข้ามาแล้วเขาจะไม่สามารถหางานทำได้เพราะยังเรียนไม่จบ ม.ปลาย แต่เขาก็พยายามไปเรื่อยๆ จนในที่สุดเขาได้ไปทำงานกับ สุกะ เคสึเกะ ชายวัยกลางที่เขาเจอตอนเดินทางเข้าโตเกียว สุกะทำงานเกี่ยวกับการทำนิตยสารที่เขียนเรื่องลี้ลับ ความเชื่อ แม้เริ่มแรกโฮดากะจะทำอะไรไม่เป็น และโดนดุอยู่ตลอด แต่เขาก็พยายามอย่างถึงที่สุดที่จะทำสิ่งต่างๆ ออกมาให้ดี

วันหนึ่งเขาได้พบกับ อามาโนะ ฮินะ เด็กสาวที่อายุมากกว่าเขา 2 ปี โฮดากะได้รู้ว่า ฮินะ คือสาวฟ้าใส คนที่แค่อธิษฐานก็สามารถทำให้สภาพอากาศเป็นไปได้ตามต้องการ นั้นทำให้โฮดากะมีความคิดจะใช้ความสามารถพิเศษของฮินะในการหารายได้เสริม ทั้งคู่รวมถึง นางิสะ น้องชายของฮินะ ได้ร่วมกันเปิดเว็บไซต์รับงานทำให้ฟ้าใส โดยงานแรกที่มีคนจ้างพวกเขานั้นก็ประสบความสำเร็จอย่างน่าอัศจรรย์

นั้นทำให้พวกเขาถูกจ้างงานมากขึ้นเรื่อยๆ พร้อมกับความรู้สึกพิเศษของโฮดากะที่มีต่อฮินะก็เพิ่มขึ้นไปด้วยเช่นกัน ในขณะที่ทุกอย่างกำลังไปได้ด้วยดี กลับมีบางอย่างเข้ามาแทรกแซงช่วงชิงเวลาอันมีค่าของพวกเขาไป

สำหรับใครที่เคยเห็นผลงานของ มาโกโตะ ชินไก ผ่านตามาบ้างแล้วคงจะคุ้นเคยกับลายเส้นที่สวยงาม และเนื้อเรื่องที่น่าติดตาม รวมถึงความดราม่าปวดตับ อย่าง 5 Centimeters Per Second ยามเมื่อซากุระร่วงโรย, Kotoba no Niwa ยามเมื่อสายฝนโปรยปราย และผลงานที่เป็นกระแสอยู่ในไทยช่วงหนึ่งอย่าง Your Name หลับตาฝันถึงชื่อเธอ ซึ่งแอนิเมชั่นเรื่องนี้ก็เช่นกัน

ตัวเนื้อเรื่องยังคงความเป็น มาโกโตะ ชินไกไว้ได้ดี คือมีปนสลับซับซ้อน มีจุดพีค จุดหักมุม และจุดดำดิ่งที่ดึงคนดูให้เศร้า และเจ็บปวดไปกับตัวละคร รวมถึงการเล่าเรื่องความเชื่อควบคู่ไปกับการแทรกประเด็นทางสังคมเข้ามาด้วย อย่างเรื่องที่พระเอกของเราหนีออกจากบ้าน แล้วมาลำบากลำบนในเมืองหลวงแต่ก็ยังไม่ยอมแพ้ สะท้อนถึงใครหลายคนที่กระหายอิสระ อยากใช้ชีวิตด้วยตัวเอง อยากทำในสิ่งที่ตนอย่างทำ ซึ่งในเรื่องก็ทำออกมาให้เห็นว่าเส้นทางนี้มันมีทั้งดีและไม่ดี แม้จะได้อยู่อย่างอิสระ แต่ก็ต้องต่อสู้มากมาย

Director

Director

Cast

Similar titles

Let’s Be Cops (2014) คู่แสบแอ๊บตำรวจ
Mudbound (2017) แผ่นดินเดียวกัน
Bridget Jones’s Baby (2016) บริดเจ็ท โจนส์ เบบี้
Narc (2002) คนระห่ำ ล้างพันธุ์ตาย
Ghost (1990) วิญญาณ ความรัก ความรู้สึก
Looper (2012) ทะลุเวลาอึดล่าอึด
Running Scared (2006) สู้! ทะลุรังเพลิง
The Peanut Butter Falcon (2019) คู่ซ่าบ้าล่าฝัน
Reside (2019) สิงสู่
Day of the Dead Bloodline (2018) วันนรกเดือด มฤตยูซอมบี้สยอง
Remember the Titans (2000) ไททันส์ สู้หมดใจ เกียรติศักดิ์ก้องโลก
The Eight Hundred (2020) นักรบ 800