What's happening?

Video Sources 395 Views Report Error

  • Seriously Single (2020) สาวโสดสนิท
Seriously Single (2020) สาวโสดสนิท

Seriously Single (2020) สาวโสดสนิท

Your rating: 0
6 1 vote

Synopsis

Seriously Single ดำเนินเรื่องในนครโจฮันเนสเบิร์ก ประเทศแอฟริกาใต้ โดยเล่าเรื่องของสาวรักเดียวใจเดียว ดีเนโอ (ฟูลู มูโกวานี) ที่ต้องรับมือกับความวุ่นวายของการออกเดทในยุคนี้พร้อมกับเพื่อนซี้ที่ไปไหนไปกันอย่างโนนิ (ทูมิ โมราเก) ซึ่งกลัวการผูกมัด เมื่อดีเนโอได้พบลุนกา (โบฮัง โมเอโก) ซึ่งดูเหมือนจะเป็นชายในฝัน เธอก็เริ่มรู้ว่าตัวเองต้องการอะไรทั้งในชีวิตส่วนตัวและชีวิตรัก ในขณะที่โนนิได้พบกับแม็กซ์ (ยอนดา โธมัส) เจ้าของบาร์ผู้แสนดี การผจญภัยสุดป่วนของดีเนโอกับโนนิจะแสดงให้เราเห็นว่าการมีเพื่อนแท้นั้นงดงามเพียงใด

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานสร้างของพี่น้องที่ได้รับการยกย่องมาแล้วมากมายคือ ชีโป, เรทาบิเล และคาทเลโฮ รามาพาเกลาจาก Burnt Onion Productions โดยเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ของ Netflix ที่ต้องการนำเรื่องราวและผลงานของผู้มีความสามารถจากทวีปแอฟริกามาสู่สายตาผู้ชมทั่วโลก Seriously Single เป็นผลงานจากความร่วมมือระหว่างกองทุน Emerging Black Filmmakers Transformation Fund

มูลนิธิ South African National Film and Video Foundation กระทรวงการค้าและอุตสาหกรรม และ Industrial Development Corporation และเป็นผลงานจากแอฟริกาอีกเรื่องหนึ่งของ Netflix ซึ่งมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

ผู้สร้างและผู้ร่วมกำกับ เรทาบิเลและคาทเลโฮ รามาพาเกลากล่าวว่า “เราดีใจมากที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับ Netflix ในการนำเสนอผลงานเรื่องล่าสุดสู่สายตาผู้ชมทั่วโลก ในฐานะบริษัทผลิตผลงานที่มีประสบการณ์ เรายินดีมากที่ได้นำผลงานออกเผยแพร่นอกทวีฟแอฟริกา และตอนนี้ถึงเวลาแล้วที่แอฟริกาจะได้แสดงความเป็นตัวเองออกมา และเราก็รู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้มีส่วนร่วมในความเคลื่อนไหวครั้งสำคัญนี้”

ภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงว่า Netflixให้การสนับสนุนนักสร้างสรรค์จากแอฟริกาผ่านการลงทุนในอุตสาหกรรมการผลิตผลงานบันเทิงท้องถิ่น การกลับมาสู่ Netflix อีกครั้งของทูมิ โมราเกในฐานะนักแสดงตลกหญิงชาวแอฟริกันคนแรกที่มีผลงานสแตนด์อัพคอมเมดี้ทาง Netflix สอดคล้องกับแนวคิดในเรื่อง Seriously Single ที่สตรีผิวสีได้รับการส่งเสริมในโลกความรักและการใช้ชีวิตในยุคใหม่ นอกจากนี้วันที่ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเปิดฉายทาง Netflix ยังตรงกับเดือนสตรีด้วย โดยประเทศแอฟริกาใต้เฉลิมฉลองวันสตรีในวันที่ 9 สิงหาคมเป็นประจำทุกปี

เบน อามาดาซัน ประธานฝ่ายลิขสิทธิ์และการร่วมผลิตของ Netflix ในทวีปแอฟริกาได้สร้างความเคลื่อนไหวแบบพลิกวงการมาแล้วด้วยการนำเสนอผลงานลิขสิทธิ์จากแอฟริกาหลายต่อหลายเรื่อง “ผลงานคุณภาพจากแอฟริกาทุกเรื่องที่เราซื้อลิขสิทธิ์มาเป็นสิ่งที่บ่งบอกว่าเราเข้าใกล้จุดมุ่งหมายมากขึ้นเรื่อยๆ จุดมุ่งหมายนั้นคือการทำให้ Netflix เป็นศูนย์รวมเนื้อหาจากแอฟริกาที่ดีที่สุดสำหรับสมาชิกของเรา” เบนกล่าว และยังเสริมอีกว่า “การที่เราซื้อเรื่อง Seriously Single จาก Indigenous Film Distribution ไม่เพียงแต่จะทำให้บริการของเรามีผลงานจากแอฟริกาที่มีคุณภาพและหลากหลายแนวขึ้นเท่านั้น แต่ยังแสดงให้เห็นว่านักสร้างสรรค์ทั่วทั้งทวีปจะได้มีโอกาสร่วมงานกับเรามากขึ้นเพื่อนำผลงานคุณภาพเยี่ยมสู่สายตาผู้ชมทั่วโลกด้วย”

Director

Director

Cast

Similar titles

A Walk to Remember (2002) ก้าวสู่ฝันวันหัวใจพบรัก
Yearly Departed (2020)
The Night Crew (2015) พวกลูกเรือกลางคืน
My Blind Brother (2016) พี่ชายคนตาบอด
Sicario Day of the Soldado (2018) ทีมพิฆาตทะลุแดนเดือด 2
Tribhanga (2021) สวยสามส่วน
In Fear (2013) ทริปคลั่งคืนโหด
Notes on a Scandal (2006) บันทึกฉาวรักอันตราย
Kung Fu Hustle (2004) คนเล็กหมัดเทวดา
Kill Mode (2020) โหมดสังหาร พิฆาตไวรัส
Pokemon The Movie 8 (2005) โปเกมอน เดอะมูฟวี่ 8 มิวและอัศวินคลื่นพลัง
Wrong Turn 6 Last Resort (2014) หวีดเขมือบคน ภาค 6 รีสอร์ทอำมหิต