What's happening?

Video Sources 277 Views Report Error

  • I Am All Girls (2021) ฉันคือตัวแทนเด็กผู้หญิง
I Am All Girls (2021) ฉันคือตัวแทนเด็กผู้หญิง

I Am All Girls (2021) ฉันคือตัวแทนเด็กผู้หญิง

Your rating: 0
6 1 vote

Synopsis

I Am All Girls ภาพยนต์สัญชาติแอฟริกาใต้จาก Netflix เรื่องราวของนายตำรวจหญิง ที่สืบสวนเรื่องราวการค้ามนุษย์ แต่ดันมีฆาตกรปริศนา ที่กำลังไล่ฆ่าและทำลายแก๊งค์ค้ามนุษย์นี้เหมือนกัน ทำให้เธอต้องตามสืบให้ได้ว่าฆาตกรคนนี้คือใคร พร้อมกับตามหาให้ได้ว่าใครที่ทำการค้ามนุษย์บ้าง

 

ไม่บ่อยนักที่จะได้เห็นภาพยนต์จากแอฟริกาใต้แท้ๆ ออกมาให้ได้ชมกัน ทำให้มันนำเสนอเรื่องราว มุมมองต่างๆ ของแอฟริกาใต้ที่แม้มันจะไม่ได้มีกลิ่นอายของความเป็นแอฟริกาอยู่มาก เพราะเรื่องราวจะโฟกัสไปที่ปัญหาเรื่องการค้ามนุษย์ แต่มันก็ช่วยเสริม เพิ่มอรรถรส และเพิ่มมุมมองใหม่ๆ ต่อแอฟริกาให้กับผู้ชมได้เป็นอย่างดี

 

โจดี้ ตำรวจสาวที่พยายามสืบหาเรื่องราวเกี่ยวกับองค์กรค้ามนุษย์ ที่แฝงตัวอยู่ในกลุ่มคนมีอำนาจ ทั้งอดีตนักการเมือง คนใหญ่คนโต ซึ่งเธอก็พยายามสืบหาแต่ก็คว้าน้ำเหลวด้วยอะไรหลายๆ อย่าง จนทำให้ทีมปฏิบัติการและหัวหน้าของเธอไม่พอใจ และไม่ได้งบจนทำคดีต่อได้ ในขณะเดียวกันนั้นเองก็ได้มีเหตุฆาตกรรมแปลกๆ ขึ้น ผู้ตายถูกฆ่าและถูกกรีด สลักตัวอักษรย่อบางอย่างเอาไว้ ทำให้โจดี้ จึงต้องถูกย้ายมาทำคดีฆาตกรรมนี้แทน

 

เมื่อยิ่งสืบลงไปก็พบว่า ตัวผู้ตาย มีความเกี่ยวข้องกับการค้าประเวณีเด็ก ขืนใจหลานแท้ๆ ของตัวเอง และนี่ไม่ใช่ศพแรก อีกไม่นานต่อมา ก็ได้มีการฆาตกรรมลักษณะคล้ายๆ กัน เหมือนฆาตกรต้องการสื่อถึงบางอย่าง ซึ่งมันเกี่ยวข้องกับองค์กรค้ามนุษย์ หัวใจหลักของเรื่องนี้ โจดี้ต้องตามหาให้ได้ว่าฆาตกรคือใคร ต้องการอะไรกันแน่

 

นี่เป็นหนังสืบสวน อาชญากรรมของแอฟริกา ที่ดูแปลกมาก เพราะตัวเอกก็คือคนขาว และตัวละครอื่นๆ ในเรื่องก็มีแต่คนผิวสีแทบทั้งนั้น และหนังเรื่องนี้ สร้างโดยได้รับแรงบัลดาลใจมากจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง เพราะปัญหาการค้ามนุษย์ในประเทศเขามันหนักมาก ใน 1 ปี มีคนถูกจับไปขายราวๆ 5 แสนถึง 7 แสนคนต่อปี และช่วยกลับมาได้ไม่ถึง 1% มันเลยเป็นหนังที่ต้องการจะสื่อ สะท้อน ปัญหาตรงนี้ และอุทิศให้กับเหล่าหน่วยงานที่ช่วยเหลือสิ่งเหล่านี้อยู่

 

 

ในช่วงต้น เราจะได้เห็นโปรดักชั่นของหนังเรื่องนี้ที่ดูแล้วรู้ได้เลยว่ามีทุนสร้างสูงและดี ทั้งฉากแอคชั่นไล่ล่าปฏิบัติการของตำรวจ แม้จะโผล่มาไม่นาน มันก็ชวนดึงให้ผู้ชมรู้สึกอยากดูต่อได้ ทางด้านนักแสดงนอกจากตัวเอกแล้ว ดาราแอฟริกาคนอื่นๆ ก็แสดงได้ค่อนข้างดี ตัวละครในเรื่องพูดสำเนียงภาษาอังกฤษเป๊ะมาก ไม่ใช่การพากษ์ทับ แต่บางตัวละครก็อาจจะแสดงดูแล้วแข็งทื่อไปหน่อย แต่ก็ไม่ใช่ส่วนสำคัญ เพราะเรื่องราวจะโฟกัสไปที่ตัวโจดี้ และอีกคนหนึ่งนั่นก็คือ นต็อมบี เจ้าหน้าที่นิติที่มีความสัมพันธ์กับนางเอก รวมไปถึงมีเบื้องหลังบางอย่างที่เราเดาได้ไม่ยาก

 

Director

Director

Cast

Similar titles

The Fast and the Furious 1 (2001) เร็วแรงทะลุนรก 1
The Accidental Detective In Action (2018)
The App (2019) รักเสมือน
Enola Holmes (2020) เอโนลา โฮล์มส์
The Purge (2013) คืนอำมหิต
At the End of the Tunnel (2016) ปล้นทะลุอุโมงค์
The Town That Dreaded Sundown (2014) เมืองโหดยามค่ำ
Fearless (2020) เฟียร์เลส- เกมซ่าปราบเซียน
The Mule (2018) เดอะ มิวล์
The Lone Ranger (2013) หน้ากากพิฆาตอธรรม
The Decline (2020) เอาตัวรอด
Ludo (2020) เกมชีวิต