What's happening?

Video Sources 368 Views Report Error

  • Watch trailer
  • Captain America 3 Civil War (2016) กัปตันอเมริกา 3
Captain America 3 Civil War (2016) กัปตันอเมริกา 3

Captain America 3 Civil War (2016) กัปตันอเมริกา 3

Your rating: 0
5 1 vote

Synopsis

เมื่อ สตีฟ โรเจอร์ส (คริส อีแวนส์) ได้นำทีมอเวนเจอร์สทีมใหม่ ในการเดินหน้าเพื่อปกป้องมนุษยชาติ หลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั่วโลก โดยมีอเวนเจอร์สเข้าไปเกี่ยวข้องได้ส่งผลกระทบต่อเนื่อง ความกดดันทางการเมืองทำให้เกิดระบบตรวจสอบและพิจารณาการทำงานของทีมอเวนเจอร์ส ซึ่งสถานภาพที่เป็นอยู่ตอนนี้ได้ทำให้เกิดรอยร้าวในเหล่าอเวนเจอร์สในขณะที่พวกเขาก็ต้องปกป้องโลกจากวายร้ายผู้ชั่วช้าคนใหม่

กัปตัน อเมริกา3 หรือ อเวนเจอร์ 2.5 ภาคต่อที่แฟนๆรอคอย เพราะได้ผู้กำกับจากภาค วินเทอร โซลเจอร์ มาคุมบังเหียนต่อ หนังที่หลายๆคนยกให้เป็นที่1ของหนังทั้งหมดใน MCU (Marvel Cinematic Universe)  และยังเป็นหนังเปิด เฟส 3 ของเหล่า Avengers อีกด้วย

หนังเปิดด้วยภารกิจตามจับตัวลูกน้องไฮดร้าที่ยังเหลืออยู่ แต่เกิดเหตุสุวิสัยมีผู้บริสุทธิ์ตาย ทำให้ มีสนธิสัญญา ให้เหล่าอเวนเจอร์ เซ็นสัญญานี้ เพื่อให้ทำงานภายใต้ UN ความเห็นภายในเลยแตกออกเป็น เซ็น กับ ไม่เซ็น เรื่องภายในยังตกลงกันไม่ได้ ก็ยังมาเกิดเหตุระเบิดในที่ประชุมUN ทำให้ King of Wakanda มาตายอีก ผู้ต้องสงสัยดันเป็น บัคกี้ เพื่อนสนิท Cap สมัยวัยกะเตาะ (AKA the winter soldier) ทำให้ สตีฟ โรเจอร์ ต้องหาทางแก้ต่างให้เพื่อนและยอมโดนทางการตามล่าไปด้วย

คนที่ทางการให้จัดการเรื่องนี้ไม่ใช่ใครที่ไหน Ironman ของเรานี่เอง แต่เนื่องจาก Cap มี แซม ตามไปด้วย ไหนบัคกี้อีก เลยขอตามยอดมนุษย์คนอื่นๆมาช่วยหน่อย ทีม Ironman มีโรดี้ กับ Black Panther ขอติดขบวนไปด้วยเพราะคิดว่า บัคกี้ฆ่าพ่อตัวเองในงานประชุม UN เล่ามานี่ก็เกือบครึ่งเรื่องแล้วใครสนใจอยากให้ไปดูเองนะครับหนังดีสนับสนุนให้ไปดู

เนื้อหาหลักของเรื่องนี้ คือ มิตรภาพ ระหว่างเพื่อน ทั้งเพื่อนใหม่ ของกัปตัน อเมริกา Stark และเพื่อนสนิทอย่าง Bucky ทุกๆคนในทีม ต่างมีความคิดว่าตัวเองทำในสิ่งที่ถูก

หนังเรื่องนี้เป็นคนดีตีกันทำให้เราคนดูหนักใจไม่รู้จะเอาใจช่วยใครดีส่วนตัวร้ายจริงๆในหนังก็หายไปตามระเบียบ MCU ที่ไม่เคยมีใครน่าจำ นอกจาก Loki จุดแข็งของ MCU ตลอดมา คือการ ให้เวลาและพัฒนาตัวละคร(Super Heroes)ทำให้คนดูผูกพัน ยกตัวอย่างจากในเรื่องแนะนำ2heroใหม่คือ black panther กับ Spider man บทและแนวทางของตัวละครชัดเจน มีแก่นแท้ของตัวละคร

ที่ทำให้คนอ่านการ์ตูนรักตัวละครนั้นๆอยู่ครบ สามารถขายตั๋วหนังเดี่ยวๆของทั้งคู่ได้อย่างแน่นอน

ที่ต้องชมจริงๆจังๆจากหนังเรื่องนี้ ก็คือ การแปลสุดยอดมหากาฬเนื้อหาจากหนังสือการ์ตูนมาเป็นหนัง2ชั่วโมงกว่าๆได้อย่างสวยงาม เหมาะกับคำว่า Civil war มากถึงจะไม่ยิ่งใหญ่เท่าการ์ตูน แต่ก็ถือว่าดีมากสำหรับหนังที่มีเวลาจำกัด ใครดูหนังแล้วชอบลองไปหาอ่านดูครับแล้วจะรู้ว่า Marvel Civil Warนั้น ยิ่งใหญ่ กว่า Capitan America Civil War ขนาดไหน เนื้อหากินใจกว่าไหมต้องไปตัดสินกันเอง

Original title Captain America 3 Civil War (2016) กัปตันอเมริกา 3

Director

Director

Cast

Similar titles

Operation Finale (2018) ปฏิบัติการปิดฉากปีศาจนาซี
The Whistleblower (2010) ล้วงปมแผนลับเขย่าโลก
Toy Story 1 (1995) ทอย สตอรี่ 1
211 (2018) โคตรตำรวจอันตราย
The Unity Of Heroes (2018) หวงเฟยหง
The Truth (2019) ครอบครัวตัวดี
Mission Impossible 6 Fallout (2018) มิชชั่น อิมพอสซิเบิ้ล 6 ฟอลล์เอาท์
Special ID (2013) พยัคฆ์ร้ายพันธุ์เก๋า
The Resident (2011) แอบจ้อง รอเชือด
The Quake (2019) มหาวิบัติแผ่นดินถล่มโลก
Guardians of the Galaxy 1รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล
Dancing Queens (2021) แดนซิ่ง ควีนส์