What's happening?

Video Sources 270 Views Report Error

  • Airplane Mode (2020) เปิดโหมดรัก พักสัญญาณ
Airplane Mode (2020) เปิดโหมดรัก พักสัญญาณ

Airplane Mode (2020) เปิดโหมดรัก พักสัญญาณ

Your rating: 0
5 1 vote

Synopsis

Airplane Mode เปิดโหมดรักพักสัญญาณ หนังดราม่าเลิฟคอมเมดี้จากบราซิล เรื่องราวของสาววัยรุ่นคนดังในโลกออนไลน์ ที่ชีวิตติดมือถือหนักจนขับรถชนรายวัน พ่อแม่ปวดหัวห้ามไม่ไหวเลยออกอุบายหลอกส่งตัวไปอยู่บ้านปู่ในชนบทที่ห่างไกลสัญญาณมือถือ ทำให้เธอค้นพบตัวตนใหม่ที่เป็นตัวเธอที่แท้ทรู!

หนังรักสูตรสำเร็จในแบบสาวในเมืองได้ไปตกชะตากรรมลำบากในชนบท แล้วก็ได้พบรักกับหนุ่มบ้านนอก และชีวิตสงบสุขที่แท้จริง ซึ่งพล็อตน้ำเน่าแบบนี้มีบ้านเราก็มีบ่อยๆ ซึ่งไม่ใช่เรื่องแปลกเพราะที่จริงถึงจะเน่ามากๆ แต่ถ้าทำให้มีรายละเอียดดีๆ ก็ชวนให้ประทับใจได้

แต่ขอบอกเลยว่าอย่าฝันว่าเรื่องนี้จะใกล้เคียงกับอะไรแบบนั้นได้แม้แต่นิดเดียว หนังมาแบบเส้นตรงแน่วไปเหมือนไม้บรรทัดไปซะทุกอย่าง ทั้งเรื่องราวและทุกคาแรกเตอร์มีด้านเดียวไร้มิติ+กลวงอย่างไม่น่าเชื่อว่าจะเขียนบทแบบนี้มาได้ จนนี่น่าจะเป็นหนังรักที่อยู่อันดับบ๊วยๆ ที่สุดใน Netflix

หนังเปิดเรื่องราวแบบดูแล้วชวนกระอักกระอ่วนใจกับความไร้สมองของนางเอกตั้งแต่เริ่มนาทีแรกของเรื่อง ด้วยอาการบ้าโพสต์ทุกอย่าง พร้อมการแสดงที่ดูเฟคแบบตั้งใจให้สวยใสไร้สมอง จนเกินกว่าจะเชื่อได้ว่านางคือสาวผู้นำแฟชั่นคิดค้นการแต่งตัวแบบใหม่ๆ ให้เป็นเทรนด์ในโลกออนไลน์ แถมด้วยการเล่นมือถือขณะขับรถที่ชนแล้วชนอีกก็ยังถ่ายรูปแอ็กติ้งเหมือนเป็นเรื่องปกติลงโซเชียลไม่มีใครประณามหรือโดนตำรวจจับ ซึ่ง OK เข้าใจได้ว่าหนังไม่ได้เป็นแนวชีวิตจริง แค่ต้องการเสียดสีพวกเน็ตไอดอลทั้งหลายที่เสพติดยอด Like อย่างหนัก แต่ว่าการไปต่อด้วยเรื่องราวจริงจังต่อไปจากนี้นั่นแหละ ที่ทำให้รู้สึกว่า ตกลงหนังจะเลิกแนวเสียดสีเน็ตไอดอลเว่อร์ๆ แล้วกลายเป็นแนว Coming of Age วัยรุ่นค้นพบตัวเองจริงจังใช่ไหม

หนังเรื่องนี้ได้ดาราวัยรุ่นคนดังบราซิล Larissa Manoela มาเล่น โดยที่ชีวิตจริงเธอก็เข้าวงการตั้งแต่ 4 ขวบจากแมวมอง ปัจจุบันอายุ 19 ปี และก็มีคนติดตามมากมาย ซึ่งที่จริงน่าจะใช้ประสบการณ์จริงของเธอเป็นคาแรกเตอร์นี้น่าจะได้อะไรที่ดีกว่าไม่กลวงโบ๋แบบนี้ แต่ว่าด้วยความที่เป็นสาวตัวเล็กหน้าใจใหญ่เกินตัวก็ทำให้เป็นจุดเด่นในเรื่องที่ทำให้ดูแบบไม่ต้องสนใจเรื่องราวอะไรเลยได้เหมือนกัน

นี่เป็นหนังรักดราม่าน้ำเน่าเบาสมองด้วยเรื่องราวสูตรสำเร็จตรงแน่วทื่อๆ ที่สุดเท่าที่เคยดูมาใน Netlix จนแอบคิดเหมือนกันว่าทีมงาน Netflix ใช้หลักเกณฑ์อะไรมาคัดหนังที่ได้ทุนไปทำ แต่มองอีกมุมด้วยเรื่องราวน้ำเน่าทื่อๆ แบบนี้ก็อาจจะเป็นที่ถูกใจของคนดูแบบไม่คิดอะไรเลยก็ได้เหมือนกัน ซึ่งผู้เขียนก็ยอมรับว่าบางจุดหนังก็ดูกุ๊กกิ๊กน่ารักดีอยู่ แต่ว่าด้วยความที่รวมๆ แล้วไม่มีอะไรดีกว่านั้นอีก จึงไม่ไหวจะเคลียร์กับหนังรักแบบนี้เหมือนกัน แนะนำว่าข้ามเลยดีกว่าจะมาดูอะไรแบบนี้

 

Director

Director

Cast

Similar titles

Yearly Departed (2020)
The Water Diviner (2014) จอมคนหัวใจเทพ
Blue Story (2019) บลูสตอรี่
Uncle Frank (2020)
A Cure for Wellness (2016) ชีพอมตะ
Winchester (2018) คฤหาสน์ขังผี
The Lady (2011) อองซานซูจี ผู้หญิงท้าอำนาจ
The Drop (2014) เงินเดือด
Life of Pi (2012) ชีวิตอัศจรรย์ของพาย
Mr.Jones (2019) ถอดรหัสวิกฤตพลิกโลก
UglyDolls (2019) ผจญแดนตุ๊กตามหัศจรรย์
Turbo (2013) เทอร์โบ หอยทากจอมซิ่งสายฟ้า